PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN

     Nội dung triển khai gồm hai chuyên đề: (1) Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản và hướng dẫn cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩn an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; (2) Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ sản xuất sạch/chế biến sạch/tiêu dùng sạch.

Báo cáo viên Chi cục QLCL Nông, Lâm, Thuỷ sản triển khai chuyên đề đến cán bộ, hội viên tại huyện Hàm Tân

 

     Hội nghị tập huấn giúp đại biểu cập nhật được các kiến thức an toàn thực phẩm như: nhận biết các mối nguy về an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hướng dẫn thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩn an toàn đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và các điều kiện tuân thủ cam kết về an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, phát triển chuỗi giá trị nông sản đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.                                                        


PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN

     Thực hiện Chương trình phối hợp số 4800/CTPH-CP-HND-HPN, ngày 15/12/2021 của UBND tỉnh - Hội Nông dân - Hội LHPN tỉnh về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh, theo đó Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức 03 cuộc Hội nghị tập huấn, triển khai từ ngày 11 -14/4/2023 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và thị xã LaGi.

     Tham dự Hội nghị tập huấn có 150 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ và cá nhân sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản các nội dung thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất sạch/chế biến sạch/tiêu dùng sạch.

Báo cáo viên Chi cục QLCL Nông, Lâm, Thuỷ sản triển khai chuyên đề đến cán bộ, hội viên tại huyện Hàm Thuận Nam

     Nội dung triển khai gồm hai chuyên đề: (1) Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản và hướng dẫn cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩn an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; (2) Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ sản xuất sạch/chế biến sạch/tiêu dùng sạch.

Báo cáo viên Chi cục QLCL Nông, Lâm, Thuỷ sản triển khai chuyên đề đến cán bộ, hội viên tại huyện Hàm Tân

 

     Hội nghị tập huấn giúp đại biểu cập nhật được các kiến thức an toàn thực phẩm như: nhận biết các mối nguy về an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hướng dẫn thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩn an toàn đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và các điều kiện tuân thủ cam kết về an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, phát triển chuỗi giá trị nông sản đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.                                                        


Các tin khác