VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, VẤN ĐỀ XÃ HỘI BỨC XÚC CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM GIẢI QUYẾT

Đây là vấn đề bức xúc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và giống nòi, rất cần được sự quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần thực hiện tốt đồng bộ 3 yếu tố: người quản lý, người sản xuất và người tiêu dùng thì mới thực hiện được mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho thế hệ chúng ta hôm nay và con cháu mai sau.


VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, VẤN ĐỀ XÃ HỘI BỨC XÚC CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM GIẢI QUYẾT

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang tạo ra nhiều lo lắng trong hội viên phụ nữ và nhân dân, việc sử dụng hóa chất cấm trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, sản phẩm kém chất lượng và quy trình chế biến thực phẩm nhiễm độc từ môi trường...đang ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng. Để có kiến nghị với các ngành cấp trên khắc phục những hạn chế, từ ngày 31/3- 7/4/2017 Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp gỡ 344 hội viên phụ nữ tại các huyện/thị xã LaGi, Hàm Tân, Bắc Bình, Tuy Phong khảo sát nắm bắt tình hình an toàn thực phẩm. Qua phản ảnh cho thấy hội viên phụ nữ rất lo lắng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, cho rằng công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa cụ thể, sâu rộng trong cộng đồng; việc quản lý các hóa chất cấm trong chế biến nông thủy sản, thực phẩm chưa chặt chẽ, còn lõng lẽo; việc kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến nông thủy sản, thực phẩm thiếu an toàn chưa đủ tính răn đe và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, nên tình hình vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng tinh vi và phức tạp.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Giang - UVTV - Trưởng Ban Luật pháp chính sách Hội LHPN tỉnh tuyên truyền về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ tại Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong

Đây là vấn đề bức xúc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và giống nòi, rất cần được sự quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần thực hiện tốt đồng bộ 3 yếu tố: người quản lý, người sản xuất và người tiêu dùng thì mới thực hiện được mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho thế hệ chúng ta hôm nay và con cháu mai sau.


Các tin khác