CÁC CẤP HỘI LHPN THỊ XÃ LA GI PHỐI HỢP TỔ CHỨC MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ ĐẾN HỘI VIÊN PHỤ NỮ

     Qua tham gia các lớp học, học viên sẽ được trang bị kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, cách pha chế thức uống, phù hợp dinh dưỡng; cách lựa chọn và bảo quản lương thực, thực phẩm, kỹ thuật cơ bản về chế biến món ăn, nguyên tắc xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực, kinh doanh và an toàn thực phẩm. Chương trình kết hợp học lý thuyết với thực hành trực tiếp, chia nhóm cùng chế biến món ăn, thực hành góp phần tạo hứng thú cho học viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả khóa học. Sau khóa học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề.

     Trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các lớp đào tạo nghề nông thôn để giúp chị em có kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình./.

 


CÁC CẤP HỘI LHPN THỊ XÃ LA GI PHỐI HỢP TỔ CHỨC MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ ĐẾN HỘI VIÊN PHỤ NỮ

     Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được xem là giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, cơ hội lập nghiệp, giúp ổn định đời sống người dân. Việc mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, đáp ứng nhu cầu học nghề của hội viên phụ nữ và nhu cầu của thị trường lao động là nhu cầu thiết yếu trong hoạt động của hội.

     Trong thời gian từ tháng 11/2023 đến nay, Hội LHPN thị xã La Gi đã liên tục được khai giảng 7 lớp đào tạo nghề tại địa bàn các xã, phường như: Lớp pha chế thức uống, lớp Dinh dưỡng và Kỹ thuật nấu ăn cho 200 học viên nữ do giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận đứng lớp.

Học viên được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

     Qua tham gia các lớp học, học viên sẽ được trang bị kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, cách pha chế thức uống, phù hợp dinh dưỡng; cách lựa chọn và bảo quản lương thực, thực phẩm, kỹ thuật cơ bản về chế biến món ăn, nguyên tắc xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực, kinh doanh và an toàn thực phẩm. Chương trình kết hợp học lý thuyết với thực hành trực tiếp, chia nhóm cùng chế biến món ăn, thực hành góp phần tạo hứng thú cho học viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả khóa học. Sau khóa học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề.

     Trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các lớp đào tạo nghề nông thôn để giúp chị em có kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình./.

 


Các tin khác