Cân bằng dinh dưỡng - Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, việc chăm sóc cuộc sống gia đình được quan tâm nên nước ta nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của nhân dân. Kiến thức và thực hành dinh dưỡng của người dân đã được nâng lên và cải thiện đáng kể.
Vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn hàng ngày luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mái ấm gia đình, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người, về lâu về dài vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn còn ảnh hưởng đến nòi giống, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý quan tâm về mặt lượng và chất mà thiếu những hiểu biết về kiến thức cân bằng dinh dưỡng, bữa ăn gia đình khó có thể cung cấp dưỡng chất tối ưu dẫn tới tình trạng thiếu hay thậm chí thừa dưỡng chất cùng nhiều tác hại khác rất có hại cho sức khỏe.
Nhằm cung cấp kiến thức về “ Cân bằng dinh dưỡng” làm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe cho tất cả mọi người (đặc biệt đối tượng phụ nữ) trong việc lựa chọn các thực phẩm an toàn, phục vụ bữa ăn hàng ngày cho gia đình bảo đảm được dưỡng chất, phòng chống thừa cân, béo phì và các bệnh mãn tính liên quan đến sức khỏe của con người.
Được sự tài trợ của nhãn hàng dầu ăn Neptune, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thị xã Lagi và Tuy Phong tổ chức Hội thảo – Tư vấn về “Cân bằng dinh dưỡng – Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới” cho hơn 1.200 phụ nữ tại địa bàn thị xã Lagi và huyện Tuy Phong.
Tại Hội thảo, bác sỹ Lê Văn Nhân – PGĐ Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết: đa phần người Việt chỉ nghĩ đơn giản rằng: ăn no, ăn ngon, ăn nhiều là tốt. Thậm chí, không ít gia đình còn cực đoan cho rằng: thời buổi kinh tế khó khăn, có cái ăn là tốt lắm rồi. Sự thiếu hiểu biết đã khiến không ít người dân chuẩn bị bữa ăn theo cảm tính, đơn giản với quan niệm miễn có cơm, thịt, canh, rau là đủ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bữa ăn hàng ngày mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể không dung nạp đủ dưỡng chất, dẫn đến phát sinh nhiều căn bệnh về tim mạch, béo phì, đái tháo đường….v.v mà ít ai ngờ tới.
Và với đa phần lo lắng của người tiêu dùng, bác sỹ Lê Văn Nhân giải đáp: chất béo rất cần thiết cho cơ thể nếu sử dụng theo một tỉ lệ hợp lý. Bác sỹ Nhân dẫn chứng: theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, sẽ có lợi nhất khi trong khẩu phần các chất béo được tiêu thụ theo một tỉ lệ cân bằng tối ưu nhất dựa vào thực trạng dinh dưỡng của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, sử dụng chất béo hợp lý sẽ đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ông cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên với người tiêu dùng.Chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh, duy trì vẻ đẹp của làn da, mái tóc và giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Có thể nói, dầu thực vật là nguồn cung cấp chất béo một cách tự nhiên và tốt nhất cho sức khỏe. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng cũng giới thiệu tới người tham dự thương hiệu dầu ăn cao cấp Neptune 1:1:1 - sản phẩm luôn gắn bó và đồng hành vì sức khỏe vàng của người tiêu dùng Việt Nam. Neptune 1:1:1 có công thức đặc chế cho người Việt Nam và là dầu ăn cao cấp được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và tư vấn, giúp người tiêu dùng đạt được tỷ lệ vàng 1:1:1 của các loại chất béo thiết yếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Công thức đột phá của sản phẩm được tạo thành từ sự phối trộn dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu Olein cao cấp và một thành phần đặc biệt là dầu gạo, giàu Gamma Oryzanol chứa nhiều chất chống ôxi hóa góp phần ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp người sử dụng tận dụng được triệt để hiệu quả của mỗi loại axit béo và loại trừ tối đa các tác dụng không mong muốn của chúng đối với sức khỏe, mang đến một chế độ dinh dưỡng cân bằng tối ưu cho sức khỏe. Vì vậy, người tiêu dùng nên kết hợp các loại thực phẩm hàng ngày với dầu ăn thích hợp để đạt được tỉ lệ cân bằng tối ưu 1:1:1 của 3 loại chất béo quan trọng SFA, MUFA, PUFA…
Buổi hội thảo còn rộn vang tiếng cười với những phần thi về kiến thức dinh dưỡng “gay cấn” và nhiều phần quà từ dầu thực vật cao cấp Neptune 1:1:1. Đây cũng là dịp để các khách mời giao lưu, chia sẻ các hiểu biết về dinh dưỡng và đưa ra các phản hồi về các sản phẩm dầu ăn trên thị trường.
Hội thảo và tư vấn dinh dưỡng là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với chị em phụ nữ - những người luôn quan tâm đến đời sống, chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Với những kiến thức thu thập được qua buổi hội thảo sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong chị em phụ nữ thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội và các hình thức tuyên truyền phù hợp khác, để cho những chị em phụ nữ được biết, được nắm bắt thông tin về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Hội về “xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và thực hiện các mục tiêu của chiến lược quốc gia về dinh dưỡng.
 
                                                                    Phương Khanh-Ban GĐXH

 


Cân bằng dinh dưỡng - Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới

  • /
  • 8.8.2012 - 16:41

Được sự tài trợ của nhãn hàng dầu ăn Neptune, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thị xã Lagi và Tuy Phong tổ chức Hội thảo – Tư vấn về “Cân bằng dinh dưỡng – Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới” cho hơn 1.200 phụ nữ tại địa bàn thị xã Lagi và huyện Tuy Phong

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, việc chăm sóc cuộc sống gia đình được quan tâm nên nước ta nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của nhân dân. Kiến thức và thực hành dinh dưỡng của người dân đã được nâng lên và cải thiện đáng kể.
Vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn hàng ngày luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mái ấm gia đình, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người, về lâu về dài vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn còn ảnh hưởng đến nòi giống, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý quan tâm về mặt lượng và chất mà thiếu những hiểu biết về kiến thức cân bằng dinh dưỡng, bữa ăn gia đình khó có thể cung cấp dưỡng chất tối ưu dẫn tới tình trạng thiếu hay thậm chí thừa dưỡng chất cùng nhiều tác hại khác rất có hại cho sức khỏe.
Nhằm cung cấp kiến thức về “ Cân bằng dinh dưỡng” làm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe cho tất cả mọi người (đặc biệt đối tượng phụ nữ) trong việc lựa chọn các thực phẩm an toàn, phục vụ bữa ăn hàng ngày cho gia đình bảo đảm được dưỡng chất, phòng chống thừa cân, béo phì và các bệnh mãn tính liên quan đến sức khỏe của con người.
Được sự tài trợ của nhãn hàng dầu ăn Neptune, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thị xã Lagi và Tuy Phong tổ chức Hội thảo – Tư vấn về “Cân bằng dinh dưỡng – Xu hướng chăm sóc sức khỏe thời đại mới” cho hơn 1.200 phụ nữ tại địa bàn thị xã Lagi và huyện Tuy Phong.
Tại Hội thảo, bác sỹ Lê Văn Nhân – PGĐ Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết: đa phần người Việt chỉ nghĩ đơn giản rằng: ăn no, ăn ngon, ăn nhiều là tốt. Thậm chí, không ít gia đình còn cực đoan cho rằng: thời buổi kinh tế khó khăn, có cái ăn là tốt lắm rồi. Sự thiếu hiểu biết đã khiến không ít người dân chuẩn bị bữa ăn theo cảm tính, đơn giản với quan niệm miễn có cơm, thịt, canh, rau là đủ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bữa ăn hàng ngày mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể không dung nạp đủ dưỡng chất, dẫn đến phát sinh nhiều căn bệnh về tim mạch, béo phì, đái tháo đường….v.v mà ít ai ngờ tới.
Và với đa phần lo lắng của người tiêu dùng, bác sỹ Lê Văn Nhân giải đáp: chất béo rất cần thiết cho cơ thể nếu sử dụng theo một tỉ lệ hợp lý. Bác sỹ Nhân dẫn chứng: theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, sẽ có lợi nhất khi trong khẩu phần các chất béo được tiêu thụ theo một tỉ lệ cân bằng tối ưu nhất dựa vào thực trạng dinh dưỡng của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, sử dụng chất béo hợp lý sẽ đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ông cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên với người tiêu dùng.Chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh, duy trì vẻ đẹp của làn da, mái tóc và giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Có thể nói, dầu thực vật là nguồn cung cấp chất béo một cách tự nhiên và tốt nhất cho sức khỏe. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng cũng giới thiệu tới người tham dự thương hiệu dầu ăn cao cấp Neptune 1:1:1 - sản phẩm luôn gắn bó và đồng hành vì sức khỏe vàng của người tiêu dùng Việt Nam. Neptune 1:1:1 có công thức đặc chế cho người Việt Nam và là dầu ăn cao cấp được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và tư vấn, giúp người tiêu dùng đạt được tỷ lệ vàng 1:1:1 của các loại chất béo thiết yếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Công thức đột phá của sản phẩm được tạo thành từ sự phối trộn dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu Olein cao cấp và một thành phần đặc biệt là dầu gạo, giàu Gamma Oryzanol chứa nhiều chất chống ôxi hóa góp phần ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp người sử dụng tận dụng được triệt để hiệu quả của mỗi loại axit béo và loại trừ tối đa các tác dụng không mong muốn của chúng đối với sức khỏe, mang đến một chế độ dinh dưỡng cân bằng tối ưu cho sức khỏe. Vì vậy, người tiêu dùng nên kết hợp các loại thực phẩm hàng ngày với dầu ăn thích hợp để đạt được tỉ lệ cân bằng tối ưu 1:1:1 của 3 loại chất béo quan trọng SFA, MUFA, PUFA…
Buổi hội thảo còn rộn vang tiếng cười với những phần thi về kiến thức dinh dưỡng “gay cấn” và nhiều phần quà từ dầu thực vật cao cấp Neptune 1:1:1. Đây cũng là dịp để các khách mời giao lưu, chia sẻ các hiểu biết về dinh dưỡng và đưa ra các phản hồi về các sản phẩm dầu ăn trên thị trường.
Hội thảo và tư vấn dinh dưỡng là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với chị em phụ nữ - những người luôn quan tâm đến đời sống, chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Với những kiến thức thu thập được qua buổi hội thảo sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong chị em phụ nữ thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội và các hình thức tuyên truyền phù hợp khác, để cho những chị em phụ nữ được biết, được nắm bắt thông tin về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Hội về “xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và thực hiện các mục tiêu của chiến lược quốc gia về dinh dưỡng.
 
                                                                    Phương Khanh-Ban GĐXH

 


  • |
  • 974
  • |