HÃY NÓI "KHÔNG" VÓI THỰC PHẨM BẨN

Theo thống kê từ Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mỗi năm Việt Nam có khoảng 250 - 500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000- 10.000 nạn nhân và 100- 200 ca tử vong. Nguyên nhân được xác định là xuất phát từ thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (33%), thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất (27%), thực phẩm vốn hàm chứa các chất độc tự nhiên (37,5%), thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu (phun hàm lượng cao, không cách ly với ngày thu hoạch) hay các chất phụ gia (hàn the, màu công nghiệp, đường hóa học) với dư lượng độc tố cao…Cùng với đó, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mới mắc các bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư, trong đó có nguyên nhân từ việc sử dụng thực phẩm “Bẩn” (thực phẩm có sử dụng chất kích thích, chất tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật quá dư lượng).

Đ/c Ngô Thị Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Phan Thiết phát biểu tại lễ mitting phát động tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018

Với vai trò trách nhiệm của một tổ chức chính trị xã hội nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, thay đổi hành vi phong tục, tập quán trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt ăn uống lạc hậu, ngày 15/4/2018, Hội LHPN thành phố Phan Thiết phối hợp với Phòng Y tế thành phố và Thành đoàn tổ chức mitting tuyên truyền nhân tháng hành động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hơn 250 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia, qua đó đã phát gần 2500 tờ rơi, 190 quyển Hỏi đáp về An toàn thực phẩm, 38 đĩa CD, hơn 20 băng rôn, khẩu hiệu, ... tuyên truyền nhằm hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khoẻ tính mạng của người tiêu dùng; cách nhận biết nguy cơ ngộ độc; các bệnh truyền qua thực phẩm và các biện pháp phòng, chống sự cố về an toàn thực phẩm; Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” với khẩu hiệu: Vì sức khỏe và tính mạng của mình, hãy chung tay tích cực hưởng ứng tháng hành động VSATTP./.


Các tin khác