Tại buổi tập huấn, cán bộ hội viên, phụ nữ được nghe đồng chí Phan Trúc Viên - Trưởng trạm y tế xã Đức Hạnh tập huấn nâng cao kiến thức cho chị em hội viên, phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: Không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài doanh mục cho phép sản xuất chế biến thực phẩm; Lựa chọn thực phẩm, rau thịt tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe; Ăn chín uống sôi, rửa tay bằng xà phòng...
Đồng thời hội viên, phụ nữ được hướng dẫn một số cách để phân biệt thực phẩm có hóa chất độc hại, không độc hại và đưa ra được 20 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như cơm, dưa hấu, khoai tây, tỏi, mật ong... .Lồng ghép vào buổi tập huấn đồng chí Phan trúc Viên - Trưởng trạm y tế xã Đức Hạnh còn tuyên truyền những điều cần biết về bệnh Phong.
Nhằm nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn trong sản xuất, nuôi trồng chế biến và tiêu dùng thực phẩm và hưởng ứng cuộc vận động Phụ nữ cả nước thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Sau buổi tập huấn, Hội LHPN Xã Đức Hạnh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Tổ phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” Tại Chi Hội phụ nữ thôn 4 có 15 thành viên./.