HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NÔNG, LÂM VÀ THUỶ SẢN AN TOÀN NĂM 2022

       Thực hiện Chương trình phối hợp số 4800/CTPH-CP-HND-HPN, ngày 15/12/2021 của UBND tỉnh - Hội Nông dân - Hội LHPN tỉnh về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh.

       Trong tháng 4/2022, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm và Thuỷ sản Bình Thuận tổ chức 03 lớp/210 phụ nữ tham dự tập huấn kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm và thuỷ sản an toàn tại xã Đông Tiến (huyện Hàm Thuận Bắc) xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình), thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong).

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Hội LHPN thị trấn Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong

       Thông qua tập huấn, hội viên, phụ nữ được báo cáo viên của Chi cục chia sẻ kiến thức về Luật an toàn thực phẩm và các quy định liên quan; tìm hiểu về các mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm; điều kiện và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn…Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng thực hiện sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm đảm bảo chất lượng khi cung cấp ra thị trường, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng…và bảo vệ môi trường.


Các tin khác